Vinfast chính thức “tái xuất” Paris Motor Show 2022 với 4 mẫu xe thuần điện

Công chúng Pháp sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các mẫu SUV điện cao cấp của VinFast đó là: VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Triển lãm Paris Motor Show 2022 diễn ra từ ngày 17-23/10, VinFast sẽ trưng bày 4 mẫu SUV thuần điện gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Việt chính thức giới thiệu loạt sản phẩm ô tô điện tới thị trường Pháp.

Có thể nói 4 năm sau ngày ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018, Vinfast sẽ trở lại ở một vị thế hoàn toàn mới – hãng xe điện duy nhất đến từ Việt Nam, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mình.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, cho biết: “Paris Motor Show 2018 là nơi đầu tiên khẳng định với thế giới, Việt Nam đã làm chủ được công nghiệp ô tô. Và giờ đây, VinFast tự hào trở lại Paris Motor Show 2022 với thông điệp: Việt Nam không chỉ làm được ô tô mà còn tiến thẳng lên giai đoạn chỉ sản xuất các phương tiện giao thông xanh, bền vững, nhằm bảo vệ môi trường”.

“Và giờ đây, chúng tôi tự hào trở lại Paris Motor Show 2022 với thông điệp, Việt Nam không chỉ làm được ô tô mà còn tiến thẳng lên giai đoạn chỉ sản xuất các phương tiện giao thông xanh, bền vững, nhằm bảo vệ môi trường. Bốn mẫu xe điện VinFast mang tới triển lãm thuộc các phân khúc khác nhau, kèm chính sách bán hàng đặc biệt sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của khách hàng, tạo điều kiện để xe điện dễ dàng đi vào đời sống. Chúng tôi tin rằng, sự trở lại của VinFast trong vị thế một hãng xe thuần điện chỉ sau một thời gian ngắn sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng, góp phần cổ vũ cho cuộc cách mạng di chuyển điện hóa toàn cầu”, bà Thủy nhấn mạnh.

Đến với triển lãm lần này, Vinfast lần đầu tiên chính thức giới thiệu xe điện tới thị trường Pháp. Cụ thể, 4 mẫu xe điện được Vinfast mang tới thuộc các phân khúc khác nhau: VF 6, VF 7 lần lượt là các mẫu SUV hạng B và C được VinFast và Torino Design hợp tác thiết kế. VF 8 và VF 9 là 2 thuộc phân khúc SUV hạng D và E đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu, được thiết kế bởi Pininfarina. 

Trong 4 năm, Vinfast đã phát triển đa dạng các sản phẩm xe điện từ các dòng ô tô điện cá nhân đến các sản phẩm ô tô điện công cộng, xe máy điện với tiêu chí “Xe điện bảo vệ môi trường – Xu hướng “xe xanh” của tương lai”.

Paris Motor Show là một trong những triển lãm mô tô, ô tô hàng đầu thế giới về lượng người tham dự và sự tham gia của giới truyền thông, với hơn 10.000 nhà báo đến từ 103 quốc gia. Trước đó vào năm 2018, VinFast từng tham gia với 2 mẫu ô tô dùng động cơ xăng bao gồm: Lux A2.0 và Lux SA2.0. Hãng xe Việt được tổ chức đánh giá Autobest vinh danh là “Ngôi sao mới” của thị trường ô tô quốc tế.

Tại Paris Motor Show 2022, khách hàng có thể tham quan và trải nghiệm các mẫu xe điện VinFast tại Gian hàng số 630, Hội trường 6, từ 10:40 ngày 17/10.

**********

Về Paris Motor Show

Triển lãm ô tô và mô tô Paris Mondial (Paris Motor Show) là cuộc triển lãm ô tô và mô tô được tổ chức 2 năm 1 lần tại khu triển lãm Paris Porte de Versailles nằm giữa Đại lộ vành đai Paris và Boulevards des Maréchaux, Quận 15, Paris, điều hành bởi Tổ chức quốc tế các nhà sản xuất ô tô (OICA), bắt đầu từ thế kỷ XIX. Từ 1986, triển lãm lấy tên là Salon de l’Automobile; từ 1988 đổi là Mondial de l’Automobile

Cuộc triển lãm 2016 đã đón nhận 1.253.513 khách tham dự và trở thành cuộc triển lãm đông khách đến xem nhất, vướt qua triển lãm tại Tokyo và Frankfurt. Các số liệu cụ thể bao gồm 125.000 m2 trưng bày, 8 gian hàng, 260 thương hiệu đến từ 18 quốc gia, 65 mẫu mới ra mắt, hơn 1 vạn lần thử lái cả xe điện và xe lai, đón nhận hơn 1 vạn du khách từ 103 quốc gia.

Về VinFast

VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup – với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo mang đến sản phẩm chất lượng đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng vượt trội, cùng chiến lược giá dành cho tất cả để truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển

Tri Tran (From Autovietnam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Giá Chuẩn

Contact Me on Zalo